Cẩm nang việc làm

“Giải mã” 4 câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng

Lượt xem: 1776
Bạn đã từng tham dự vài buổi phỏng vấn và bạn cũng biết có những câu hỏi mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều hỏi ứng viên. Tuy đó là những câu hỏi đơn giản nhưng lại chứa rất nhiều điều ẩn ý mà chúng ta cần suy ngẫm.

Liệu rằng bạn đã hiểu được ý nghĩa thực sự của các câu hỏi ấy?

Để giúp bạn có thể “bắt nhịp” được với nhà tuyển dụng và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn, chuyên viên tuyển dụng của Danangjob.vn – đơn vị hỗ trợ nhân sự và tìm kiếm việc làm hàng đầu Đà Nẵng sẽ “bật mí” những bí mật đằng sau của các 4 câu hỏi tuyển dụng thường gặp, cùng tìm hiểu nhé!
 

Vì sao bạn ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

Câu trả lời phổ biến của các ứng viên thường xoay quanh các lý do như vì công việc này sẽ phát huy hết khả năng, kinh nghiệm bản thân… Tuy nhiên, bí ẩn phía sau là “Bạn biết được những gì về công ty và tại sao bạn lại hy vọng được làm việc ở đây?”.

Do đó, hãy nắm vững thông tin về doanh nghiệp cũng như vị trí ứng tuyển và cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể đáp ứng được công việc ra sao. Bằng cách trả lời này, bạn không chỉ làm “thỏa mãn” người phỏng vấn mà còn thể hiện được sự nghiêm túc của bạn đối với công việc.
 

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Với câu hỏi nhạy cảm này, nhà tuyển dụng muốn biết “Bạn rút ra được kinh nghiệm gì từ các công việc đã qua? Liệu bạn có gắn bó với công ty nếu gặp trở ngại tương tự hay không?”.

Vì vậy, bạn nên tóm tắt một cách trung thực khó khăn mình gặp phải, đồng thời thể hiện quyết tâm và phương pháp vượt qua những trở ngại đó. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với ứng viên có mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp và thái độ tích cực trong công việc.
 

Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Khi đưa ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có nhận định chính xác thế mạnh và điểm yếu của mình, có phát huy được điểm mạnh trong công việc cũng như khắc phục điều còn tồn tại không. Hiểu được điều đó giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng và nổi bật hơn các ứng viên khác với câu trả lời gần như là được in từ một khuôn mẫu.
 

Dự định của bạn là gì?

Có thể bạn nghĩ rằng dự dịnh trong tương lai là đóng góp hết sức mình cho thành công của doanh nghiệp? Nhưng thực tế, nhà tuyển dụng muốn biết định hướng cho công việc và khả năng gắn bó của bạn đối với công ty như thế nào. Vậy nên, bạn cần đặt ra một mục tiêu cụ thể như tham gia một khóa học kỹ năng cần thiết cho công việc ứng tuyển và cũng đừng quên gắn dự định của mình với kế hoạch phát triển của công ty. Điều này cho thấy bạn thực sự muốn gắn bó với công việc và có mục tiêu để phấn đấu phát triển sự nghiệp.

Chia sẻ
LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT
NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU